Trải nghiệm âm thanh tuyệt vời tại Club Carpe Diem cùng với Electro-Voice & Dynacord.

Kolkata, Ấn Độ, tháng 8 năm 2023 – Việc tìm kiếm một hệ thống âm thanh phù hợp cho quán bar lounge cao cấp chưa bao giờ là dễ dàng – giải pháp được lựa chọn sẽ là một điểm nhấn cho quán, cũng như tạo sức hút cho khách hàng để có một trải nghiệm hoàn hảo nhất khi tới quán. Đó chính là lý do Chủ đầu tư của Club Carpe Diem ở Kolkata (Ấn Độ) quyết định thử nghiệm các thương hiệu khác nhau và tự trải nghiệm âm thanh mà các thương hiệu này mang lại. Sau cuộc “so găng” nảy lửa trực tiếp tại quán, giải pháp tổng thể đến từ thương hiệu Electro-Voice (loa) và Dynacord (âm ly và các thiết bị điện tử) đã được lựa chọn.

Ông Dipankar Sengupta – đại diện đến từ hãng Bosch (chủ sở hữu 02 thương hiệu Electro-Voice và Dynacord) cho biết: “Club Carpe Diem nằm ở một vị trí đắc địa, đây là khu tập trung nhiều các club hay nhất trong thành phố. Chủ sở hữu quán Club Carpe Diem muốn có khả năng cạnh tranh ở mức độ cao và hệ thống âm thanh là một yếu tố quan trọng để họ đạt được mục tiêu đó. Những người này đều mới bước chân vào ngành âm thanh chuyên nghiệp nhưng đã có ngân sách cụ thể cho hạng mục này, do vậy chúng tôi đã khuyến cáo một số các phương án cho hệ thống âm thanh từ 02 thương hiệu Electro-Voice và Dynacord đồng thời đề xuất rằng nên có một buổi demo trực tiếp tại quán cùng với các sản phẩm khác đến từ các thương hiệu hàng đầu khác sẽ là cách tốt nhất để chốt được giải pháp phù hợp. Các thương hiệu hàng đầu khác đã được mời tham gia cuộc demo, và chúng tôi đã được lựa chọn để cung cấp cho dự án.”

Các dòng loa khác nhau đến từ dải sản phẩm vô cùng đa dạng của Electro-Voice đã được lựa chọn để phù hợp nhất với các không gian khác nhau của quán, từ các loa gắn tường nhỏ gọn như EVID và ZX1i dành cho các không gian bar và ăn đến các loa có công suất lớn như EKX và EVF cho không gian chính, nơi tổ chức các buổi chơi nhạc DJ, phục vụ sự kiện hoặc xem bóng đá trên màn hình lớn.

Hệ thống loa chính bao gồm 04 loa toàn dải EKX-15 kết hợp cùng 02 loa siêu trầm đôi 15” EVF-2151D cho khu vực lounge và sàn nhảy. Ở phía trên, khu tầng lửng được bố trí ghế ngồi kiểu nhà hát được trang bị 04 loa toàn dải 2-way 8” ZX1i. Một phòng ăn riêng được trang bị 04 loa 12” EKX-12 kết hợp với 02 loa siêu trầm 18” EKX-18S. Khu vực chillout với yêu cầu nhạc nhẹ nhàng được trang bị 01 cặp loa EVID 6.2, và 01 loa liền công suất ZLX-15P được sử dụng làm loa kiểm tra cho DJ.

Hệ thống được khuếch đại bằng âm ly 2 kênh dòng L đến từ thương hiệu Dynacord. Hệ thống âm ly bao gồm 04 âm ly L3600FD (2x1800W), 01 âm ly L1800FD (2x900W) và 01 âm ly L1300FD (2x650W). Tất cả các âm ly đều được lắp đặt trong tủ rack.

Sau khi hệ thống âm thanh được lắp đặt và đưa vào hoạt động, việc quyết định lựa chọn giải pháp đến từ Electro-Voice và Dynacord đã được chứng minh là đúng đắn. Club Carpe Diem đã trở thành một trong những tên tuổi đáng gờm trong hệ thống các club cao cấp của thành phố cùng với những chia sẻ tích cực trên mạng xã hội từ nhiều khách hàng về chất lượng âm thanh của quán. Ông Sengupta cho hay: “Cùng với sự kết hợp với đối tác tích hợp hệ thống, chúng tôi có thể cung cấp giải pháp tối ưu, đáp ứng hoàn toàn nhu cầu và túi tiền của Chủ đầu tư. Khi có nhu cầu mở rộng trong tương lai, tôi tin rằng Electro-Voice và Dynacord vẫn là lựa chọn hàng đầu của họ”.