16:47 EST Thứ ba, 12/12/2017
Đam mê nhiệt huyết - Chinh phục đỉnh cao mới. - - - - - - - - - - - AIC Trading chuyên tư vấn, thiết kế, cung cấp và lắp đặt các hệ thống Âm thanh hội nghị, Âm thanh thông báo công cộng, Âm thanh biểu diễn, Hệ thống phiên dịch đa ngôn ngữ, Hệ thống Camera quan sát, Hệ thống trình chiếu, Hệ thống Tin học và Mạng máy tính

Hệ thống sản phẩm

Tin Tức

Hỗ trợ trực tuyến

 Gọi trực tiếp: 04.3942 2321
       Kinh doanh
       Hỗ trợ kỹ thuật
       Phụ trách website
  

 

Trang nhất » Tin Tức » Bản tin hoạt động nội bộ

Những bông hoa tươi thắm của Tập đoàn AIC

Thứ sáu - 08/03/2013 09:59
Những bông hoa tươi thắm của Tập đoàn AIC
Làm việc tại Tập đoàn AIC với ví trí là một cán bộ chuyên về quản lý nhân sự và chăm lo đời sống của các anh chị em Công ty trong suốt 12 năm qua tôi đã chứng kiến sự trưởng thành của các bông hoa của AIC.

Đó là các chị em phụ nữ của Tập đoàn AIC, họ đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn trong công việc và cuộc sống để học tập, phấn đấu cho sự nghiệp của mình và để đi cùng sự phát triển của xã hội, của Tập đoàn AIC. Kể từ những thời gian đầu thành lập gọi chung là Công ty AIC nay đã chính thức trở thành Tập đoàn AIC, là một doanh nghiệp thương mại nhưng kinh doanh về lĩnh vực khoa học kỹ thuật các chị em luôn kết hợp và làm việc với anh em trong nhiều lĩnh vực mà không hề thua kém đấng nam nhi, thậm chí là làm rất tốt, từ những thập niên 90 đến đầu những năm 2000 khi kỹ thuật vẽ autocard còn rất lạ với các nam kỹ thuật viên của AIC thì giống như anh em, các chị em AIC cũng đã tham gia thiết kế thiết bị âm thanh, chiếu sáng trực tiếp tô vẽ thiết bị, tuyến cáp trên các bản vẽ mặt bằng của các công trình do bên thiết kế, xây dựng cung cấp lại. Không chỉ trong công việc các chị em còn luôn là những phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Ngoài ra AIC được các khách hàng mệnh danh là đơn vị có nhiều bông hoa đẹp.

Đội ngũ nữ CBCNV AIC năm 2009 - ảnh chụp ngày 8/3/2009

          Điều đó phải kể đến một số hình ảnh của AIC như Chị Nguyễn Thị Diễm Phương, lịch sử năm 1994 chị gia nhập AIC là thư ký rồi kiêm Chánh Văn phòng của Công ty AIC, tiếp tục đi sâu vào lĩnh vực kinh doanh để trở thành Trưởng phòng kế hoạch, Kinh doanh; là Phó giám đốc và đến năm 10/2007 chị trở thành Giám đốc Công ty CP Thương mại AIC, nay kiêm Chủ tịch HĐQT của Công ty. Để phát triển kinh doanh người nữ giám đốc này luôn tìm cách phát triển mở rộng các ngành hàng, tham gia tìm hiểu kỹ thuật đối với ngành hàng mới. Mặc dù khi Công ty CP Thương mại AIC mới thành lập được 5 năm nhưng chị đã cùng các CBCNV trong công ty chèo lái con thuyền vượt qua khó khăn trong những năm khủng hoảng kinh tế và thu được những kết quả đáng kể, 3 năm là đơn vị kinh doanh xuất sắc nhất tập đoàn, 4 năm chị được Hội đồng Quản trị Tập đoàn AIC phong tặng lãnh đạo xuất sắc.

Nhiều năm được nhận danh hiệu lãnh đạo xuất sắc nhất Tập đoàn AIC

Công tác nước ngoài tham gia Hội thảo Camera toàn cầu

Chị Nguyễn Thị Diễm Phương tham gia lớp thiết kế âm thanh, ánh sáng của Trường ĐH Sân khấu điện ảnh. Lớp duy nhất có 1 nữ học viên đó là chị.

Chị Phương và các anh em của Công ty CPTM AIC nhận bằng tại Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh

          Đức lang quân của Chị Phương cũng là một doanh nhân của một doanh nghiệp lớn,  nhưng cũng không vì vậy mà chị ỷ lại, chị luôn phấn đấu theo con đường của mình. Dù bận bịu với công việc, nhưng chị Phương vẫn bố trí thời gian dành cho các con của mình, chị có 2 con trai, các con của chị đều ngoan và học giỏi, mà nhóc bé nhà chị năm nay mới đang chập chững lớp 1, nhóc lớn thì chuẩn bị thi đại học, vất vả thật đấy. Đồng nghiệp chị em chúng tôi thường nói đùa trong mỗi gia đình thường thì có 1 mãnh hổ là vợ hoặc chồng, nhưng đây nhà chị thì được cả cặp, thật hiếm thấy.

Chị Phương đưa cu Bim đi cùng các cô chú của Công ty CPTM AIC đến thăm các bệnh nhi ở Bệnh viện Nhi Trung ương và tặng quà nhân ngày Tết Trung Thu.

Hay chị Đàm Y Linh giám đốc của Công ty TM và Tin học ứng dụng AIC (Hồ Chí Minh). Miệt mài với công việc nhưng vẫn đảm đương chăm sóc chồng con. Đến nay con trai lớn đã được mẹ hướng nghiệp theo nghề kinh doanh của mẹ. Anh Nguyễn Khoa Tùng Anh - Trưởng phòng kinh doanh của Cty TM & Tin học ứng dụng AIC, một cán bộ kinh doanh trẻ, đàn hay hát giỏi.

Chị Đàm Y Linh bên bên con trai và cũng là đồng nghiệp của mình

Kể đến nữa là chị Nguyễn Thị Bích Ngọc, năm 2001 chị gia nhập đội ngũ AIC với vị trí thư ký của Ban giám đốc AIC, năm 2010 chị trở thành giám đốc của Công ty phần mềm AKB, nay là Phó giám đốc của Công ty Cổ phần Tập đoàn AIC. Sinh năm 1978, bận bịu với công việc là vậy nhưng chị đã có đến 3 nhóc tỳ, 2 gái và 1 trai nên làm cho các anh chị em trong Tập đoàn AIC phải nhưỡng mộ, các con chị đều đang trong độ tuổi từ sơ sinh đến bậc tiểu học. Cứ nghĩ là chị không có năng khiếu gì mà Tết Quý Tỵ 2013 vừa qua cả Tập đoàn AIC phải giật mình với vai diễn Thị Nấm cô của Thị Nở, chị diễn quá đạt. Nhìn ban đầu tôi cũng không thể nhận ra nổi cho đến khi cái loa phóng thanh được cất lên, với cái giọng đấy không lẫn được vào đâu thì ra là bạn tôi. Tôi vẫn thường gọi chị là “ Mẹ xề xinh đẹp”.

Chị Bích Ngọc bên các con của mình

Chị Thúy (Thị Nở) cùng chị Bích Ngọc (Thị Nấm) trên sân khấu

          Ngoài những nhân vật đặc biệt trên thì còn rất nhiều chị em ở các bộ phận khác: chị em bộ phận kinh doanh là nữ nhưng cũng lao ra thương trường như các nam giới, thậm chí còn làm rất tốt là đằng khác. Chị em bộ phận kế toán hàng ngày âm thầm với các con số và khắc chữ tiền trước mặt, hay chị em bộ phận văn phòng vừa chăm lo đời sống cho CBCNV, phục vụ các hoạt động chung của Công ty và cũng lao vào các dự án không quản ngày đêm, hay cũng phải đi ra ngoài công trình. Như chính bản thân tôi, khi Công ty có việc như xây dựng, cải tạo nhà làm việc cho Công ty AIC hay dựng gian hàng triển lãm, tôi là nữ nhưng lại là giám sát chính trực tiếp. Các bác xây dựng bảo là nữ biết gì mà ra ngoài công trình, nhưng tôi vẫn vác thước và bản vẽ ra công trình, soi xem chỗ nào lỗi thì yêu cầu làm lại nên các bác xây dựng hết nói. Mỗi người có một cái duyên với nghề, cảm thấy yêu công việc và thích hợp với việc gì thì sẽ cố gắng làm được cái đó, không phân biệt là nam hay nữ.

Mặc dù lúc này là 9h tối nhưng các chị em vừa đang phải làm hồ sơ dự thầu nhưng cũng vừa phải bốc hàng để cho một đơn hàng giao đi tỉnh vào sớm mai. Thỉnh thoảng có những hồ sơ thầu phải thức trắng đêm như vậy và cho đến sớm hôm sau mắt các chị em đỏ ngầu lên vì quá mệt và mỏi mắt nhưng vui khi đã hoàn thành xong công việc

          Khi tôi viết bài này nghe có vẻ tự như chị em mình khen nhau, nhưng tôi cũng đã nghe được một vài lần sự khen ngợi như thế này từ Hội đồng quản trị Tập đoàn AIC hay từ một số khách hàng, chỉ có điều tôi hiếm thấy có bài viết nói đến hình ảnh và con người Tập đoàn AIC, trong khi ngoài xã hội thì có quá nhiều các bài viết về tấm gương người này người khác hay trong các đơn vị, các ngành nghề. Cuộc sống không ai là không có khiếm khuyết, nhưng những hình ảnh đẹp thì ta vẫn luôn trân trọng nó. Gần gũi với chúng ta nhất là những người thân trong gia đình, bạn bè và đồng nghiệp đều có những người mà làm cho ta thấy nể phục. Tôi thực sự cảm thấy tự hào về các chị em Tập đoàn AIC. Nhân ngày 8/3 xin chúc các chị em AIC luôn là những bông hoa ngát hương, tỏa sáng rực rỡ cho cuộc sống, trong khu vườn riêng của gia đình mình và khu vườn lớn của gia đình AIC. Mỗi chị em ở mỗi bộ phận công tác hay là nhà quản lý của các Công ty thành viên thuộc Tập đoàn của AIC sẽ là một loài hoa đẹp và tỏa hương theo cách của mình. Chúc chị em luôn xinh tươi và hạnh phúc, luôn mạnh khỏe, thành công và viên mãn trong cuộc sống. Cuộc sống hạnh phúc và sự viên mãn tùy thuộc vào sự cảm nhận và phấn đấu của chính mỗi chúng ta.

(Xin chân thành cảm ơn các anh em đã cung cấp tư liệu ảnh và thiết kế giúp ảnh chúc mừng chị em AIC nhân ngày 8/3 trong bài viết này).

 

Chúc mừng 8/3/2013

 

 

Tác giả bài viết: Quytmap

Nguồn tin: AIC TRADING

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
- - -
Bosch      Electro Voice      Dynacord audio      BARCO      DET      dbx audio            Polycom      BELDEN      KLOTZ