21:44 ICT Thứ tư, 17/01/2018
Đam mê nhiệt huyết - Chinh phục đỉnh cao mới. - - - - - - - - - - - AIC Trading chuyên tư vấn, thiết kế, cung cấp và lắp đặt các hệ thống Âm thanh hội nghị, Âm thanh thông báo công cộng, Âm thanh biểu diễn, Hệ thống phiên dịch đa ngôn ngữ, Hệ thống Camera quan sát, Hệ thống trình chiếu, Hệ thống Tin học và Mạng máy tính

Hệ thống sản phẩm

Tin Tức

Hỗ trợ trực tuyến

 Gọi trực tiếp: 04.3942 2321
       Kinh doanh
       Hỗ trợ kỹ thuật
       Phụ trách website
  

 

Trang nhất » Tin Tức » Bản tin hoạt động nội bộ

AIC - Ngày làm việc cuối cùng của năm con Rồng

Thứ năm - 21/02/2013 17:58
AIC - Ngày làm việc cuối cùng của năm con Rồng
Ngay sau buổi liên hoan tổng kết cuối năm hoành tráng. Trong khi hơi rựợu còn nồng, tiếng đàn hát còn rộn rã. Một nhóm làm việc được huy động trở lại công trường trên nóc cao ốc Mandarin Garden, gồm 6 người của công ty AIC tập đoàn cùng 4 anh em khác thuộc 2 công ty AICe và AIC cổ phần đến hỗ trợ.

 


Công trường nhìn từ chợ đào quất Hoàng Minh Giám lúc 4h chiều

        Chiều 28 tết, trời u ám, trên độ cao của tầng 28 gió phần phật thổi tưởng như có thể bay tung cả những khối chữ tôn đồ sộ sơn xanh thẫm ken đầy đèn Led và dây rợ chằng chịt.  Vào giờ này ngày mai đã chuẩn bị đón giao thừa rồi. Thiên hạ ai ai cũng mải mốt về nhà sửa soạn cho tất niên với cành đào, mâm cỗ đầm ấm. Vậy mà anh em AIC vẫn trụ bám công trường. Anh em ta còn ở đây không chỉ vì đích thân Mr. Long chủ tịch tập đoàn Hòa Phát yêu cầu bằng mọi giá, bộ chữ cao 4m nặng ngót tấn rưỡi này phải được tỏa sáng rực rỡ bắt đầu từ đêm giao thừa tết nguyên đán năm con rắn 2013. Cũng không chỉ vì các vị trong ban quản lý Mandarin Garden còn làm tăng sức nặng trách nhiệm bằng kiểu nửa kín nửa hở: Đến giờ này anh em chúng tôi, giám đốc và 2 phó giám đốc công trình còn đang bị treo khoản thưởng tết và không được về nhà cho đến khi hoàn thành xong bộ chữ. Mà là vì AIC ta từ những ngày trứng nước cho đến nay có một truyền thống trước sau như một, không bao giờ phụ lòng tin của khách hàng.

Từ vị trí đặt khối chữ bao quát đường cao tốc đoạn Linh Đàm - Khuất Duy Tiến – Phạm Hùng 

Lắp được “hai chữ rưỡi” thì chiều đã buông xuống

          Vì vậy, mọi người xác định sẽ phải thức suốt đêm nay để đưa bộ chữ vào hoạt động. Nói vậy nhưng suốt cả ngày hôm đó cho đến lúc 4h chiều mới đưa được chữ A, chữ P và nửa chữ H vào vị trí , điện đóm thì chưa ra đâu vào đâu. Trên mặt sân thượng mênh mông toàn bê tông nắng đã tắt, nghĩ đến khối lượng công việc còn lại phải hoàn thành mà rùng mình, mặc dầu không nói ra nhưng ai trong lòng cũng thấy nản quá. Riêng thày Đông đã chiến đấu 2 ngày ròng rã với đài phun nước bằng Led trang trí ở quận Long Biên đến hôm nay nói còn không ra hơi. Anh Chí thì đang lầm lũi kiểm tra các mối nối đèn gắn trong các hộp chữ, PV tập đoàn mới cưới vợ được 2 tuần bị điều ra đây làm chân bê vác thay cho quay phim chụp ảnh. Hai nhân viên ẻo lả của phòng kinh doanh AIC tập đoàn là Giang và Bình cũng còn ở lại công trường dù một anh thì nhà xa và anh kia thì vợ mới sinh cháu. Chỉ có cô Nở là vẫn giữ được phong độ, vừa theo dõi tiến độ, vừa lo hậu cần, vừa à ơi vỗ về chủ đầu tư vừa chỉ đạo công việc của 2 đứa con đã automatic chuyển sang chế độ “khi mẹ vắng nhà” và động viên bố nó đừng nổi khùng manh động.

Kiểm tra phần điện

Hò dô ta ư nào !

Chỉ đạo con chị ở nhà tắm cho con em

Lúc 5h 15’ chiều ngày 28 tết

 

          Trời tối xập, phải dùng 4 đèn pha lấy ánh sáng cho công trình. Từng chữ rồi từng chữ lần lượt được đưa lên. Quá nửa đêm thì công việc tạm ổn, mọi người hò nhau cố làm vì đang có khí thế, dừng lại là oải ngay. Đến 2h sáng thì 8 chữ HÒA PHÁT đã vào vị trí. Dù chưa thật mỹ mãn nhưng đã có thể tin tưởng rằng chỉ cần thêm một số nỗ lực hoàn thiện vào hôm sau, ngày cuối cùng của năm cũ. Bộ chữ này sẽ tỏa sáng trên nóc cao ốc lộng gió ở một vùng rộng lớn phía tây thành phố.

Nguồn tin: PV Tập đoàn AIC

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
- - -
Bosch      Electro Voice      Dynacord audio      BARCO      DET      dbx audio            Polycom      BELDEN      KLOTZ