16:52 EST Thứ ba, 12/12/2017
Đam mê nhiệt huyết - Chinh phục đỉnh cao mới. - - - - - - - - - - - AIC Trading chuyên tư vấn, thiết kế, cung cấp và lắp đặt các hệ thống Âm thanh hội nghị, Âm thanh thông báo công cộng, Âm thanh biểu diễn, Hệ thống phiên dịch đa ngôn ngữ, Hệ thống Camera quan sát, Hệ thống trình chiếu, Hệ thống Tin học và Mạng máy tính

Hệ thống sản phẩm

Tin Tức

Hỗ trợ trực tuyến

 Gọi trực tiếp: 04.3942 2321
       Kinh doanh
       Hỗ trợ kỹ thuật
       Phụ trách website
  

 

Trang nhất » Tin Tức » Bản tin hoạt động nội bộ

AIC Cổ phần Thương mại tham gia phục vụ kỹ thuật lễ diễu binh ngày 2.9.2015

Thứ ba - 15/09/2015 22:48
AIC Cổ phần Thương mại tham gia phục vụ kỹ thuật lễ diễu binh ngày 2.9.2015
Quảng trường Ba Đình là địa danh có ý nghĩa rất quan trọng của thủ đô Hà Nội với những công trình đặc biệt: Lăng của chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà Quốc Hội, phủ Chủ tịch và đồng thời là nơi diễn ra các sự kiện lịch sử lớn lao nhất trong suốt 70 năm hình thành và phát triển của nước CHXHCN Việt Nam.


 Từ cuối năm 2004 một hệ thống truyền thanh quy mô đã được lắp đặt đưa vào sử dụng với mục đích phục vụ các đại lễ mit tinh năm 2005, 2010, phục vụ nghi lễ chào cờ hằng ngày, phát ca nhạc trên Quảng trường Ba Đình vào ngày nghỉ, ngày lễ và các hoạt động sinh hoạt chính trị trên khu vực. Thành phần chủ yếu của hệ thống là thiết bị của Electro-Voice (EV-USA)


         
 
  Sau 9 năm hoạt động, hệ thống đã xuất hiện nhiều sự cố như: amply bị lỗi, thiết bị điều khiển bị trục trặc; hệ thống loa ngoài trời hỏng loa có tần số thấp, cao v.v…
Cần nhanh chóng duy trì hệ thống hoạt động thường xuyên ổn định, chất lượng và đáp ứng yêu cầu cao nhất trước mắt là phục vụ thành công Lễ mít tinh  cấp nhà nước nhân dịp 70 năm thành lập Nước CHXHCN Việt Nam, ngày 2 tháng 9 năm 2015. Nhiệm vụ quan trọng này đã được trao cho một thành viên của tập đoàn AIC, công ty AICCPTM (AICCP). 
 
       
Đo thử âm thanh tại hiện trường
 
Ngay từ đầu năm 2013,  các cán bộ kỹ thuật AICCP đã tiến hành khảo sát, kiểm tra và đánh giá toàn bộ hệ thống truyền thanh của khu vực. Sau một thời gian khẩn trương chuẩn bị, kế hoạch bảo trì Hệ thống truyền thanh khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Quảng trường Ba Đình Hà Nội đã được AIC trình bày lần đầu vào ngày 29.08.2013 trước thủ trưởng và các cơ quan tham mưu của Bộ tư lệnh Lăng. 

    
           Tổng duyệt


Sau khi phương án triển khai được phê duyệt, một tổ đặc nhiệm của AIC được thành lập gồm nòng cốt là các cán bộ trung tâm bảo hành đã triển khai công tác bảo trì, sửa chữa trong suốt thời gian từ tháng 9/2013 đến hết 2015. Nhóm đã tham gia thử nghiệm trực một số các buổi nghi lễ chào cờ và hạ cờ tại Quảng trường Ba Đình. Trực tiếp tham gia trực kỹ thuật toàn thời gian buổi tổng duyệt và lễ diễu binh ngày 2/9/2015 và đã góp phần quan trọng đảm bảo thành công tốt đẹp cho sự kiện ý nghĩa này.


                      
Thiết bị mới thay thế cho các loa và amply cũ của EV
 
Tổ công tác trực tiếp tham gia phục vụ kỹ thuật sự kiện 2.9.2015 gồm anh Nguyễn Khắc Tuấn phó GĐ,  Phạm Hải Đảo phó phòng kỹ thuật công ty và 2 kỹ thuật viên Trung tâm bảo hành Kiều Văn Đạt, Ngạc Văn Bính.Toàn bộ nhóm kỹ thuật AIC cùng với đội kỹ thuật thông tin của Bô TL Lăng  đã kiểm tra  và giám sát hệ thống truyền thanh liên tục ngay từ ngày 1.9 và cả đêm và ngày 2 tháng 9. Trong suốt quá trình  buổi lễ diễn ra, toàn đội không được phép ra khỏi khu vực chỉ huy điều khiển hệ thống truyền thanh.
                
Kíp trực điều khiển kỹ thuật
 
Do kịch bản của buổi lễ luôn thay đổi, mãi đến ngày mồng 1 tháng 9 mới chốt phương án cuối cùng. Tổ kỹ thuật AIC đã phải liên tục xử lý nhiều tình huống nảy sinh như thay đổi các tuyến cáp cho quân nhạc, cho phòng thuyết minh, bổ xung các thiết bị, thay đổi các vị trí điều khiển vô cùng vất vả. Trái ngược với những diễn biến tưng bừng bên ngoài, toàn kíp kỹ thuật làm việc hết sức tập trung và nín thở, căng thẳng cho đến tận phút cuối cùng của buổi lễ. Các bạn thử hình dung, điều khiển  hệ thống gần một trăm loa công suất lớn, tập trung dày đặc trên 1 không gian chừng cây số vuông. Trong một bầu không khí cực kỳ trang nghiêm long trọng. Có những lúc toàn bộ quảng trường, hàng vạn con người im phăng phắc. Khi ấy chỉ cần 1 sự cố nhỏ do thiếu đồng bộ, một loa rè, tậm tịt, hú rít sẽ gây ra hậu quả tai hại không biết đâu mà lường.
 
          
Kiểu ảnh kỷ niệm sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
 
Được biết trong các hoạt động này tất cả các thiết bị gồm các hệ thống loa ngoài trời khu vực quảng trường và các khu phố xung quanh. Hệ thống micro cho khu vực lễ đại, điều hành, thuyết minh và quân nhạc. Các hệ thống khuếch đại, hòa âm và các hệ thống cáp đều của nhà sản xuất Electro-Voice (EV) đã làm việc cực kỳ ổn định. Sau nhiều ngày làm việc liên tục, tuy mệt mỏi rã rời, nhưng khi kết thúc ca trực mọi người đều rất phấn khởi và cảm thấy vinh dự vì đã được tham gia trực tiếp vào các sự kiện trọng đại của đất nước này.
       Ngay  sau khi lễ diễu binh 2/9/2015 , Phó Tư lệnh BTL Lăng, thiếu tướng Nguyễn Trọng Khánh (người phụ trách trực tiếp dự án) đã gặp mặt, chúc mừng thành công và đánh giá cao sự hỗ trợ chuyên nghiệp, đầy tinh thần trách nhiêm của toàn đội kỹ thuật AIC CP TM.
 

Nguồn tin: AIC Group

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
- - -
Bosch      Electro Voice      Dynacord audio      BARCO      DET      dbx audio            Polycom      BELDEN      KLOTZ