06:18 EST Thứ hai, 11/12/2017
Đam mê nhiệt huyết - Chinh phục đỉnh cao mới. - - - - - - - - - - - AIC Trading chuyên tư vấn, thiết kế, cung cấp và lắp đặt các hệ thống Âm thanh hội nghị, Âm thanh thông báo công cộng, Âm thanh biểu diễn, Hệ thống phiên dịch đa ngôn ngữ, Hệ thống Camera quan sát, Hệ thống trình chiếu, Hệ thống Tin học và Mạng máy tính

Trang nhất » Góc kỹ thuật » Kinh nghiệm triển khai

Xử lý Camera ngoài trời bị vào nước do thi công sai kỹ thuật

Thứ tư - 13/04/2016 00:05
KIỂM TRA THỰC TRẠNG:
Các thành phần của ‎camera như Gioăng chống nước đã được lắp đặt đầy đủ, vậy nước vào từ đâu?
Đối với camera ngoài trời,  dây tín vào camera phải được chôn ngầm trong tường để chui từ trong tường vào trong đế camera‎ (cần hạn chế tối đa độ ẩm tại khu vực đế gắn tường).
 Ở đây, dây vào camera được xẻ tường đi từ hộp nguồn xuống camera, có chỗ đường dây lệch ra ngoài khỏi hộp nguồn, tạo thành rãnh đón nước tới đế camera. Đế camera chứa nhiều nước, hơi nước bốc hơi theo đường cáp qua thân ống và ngưng tụ dần theo thời gian.
Vậy có thể kết luận camera vào nước là do lỗi lắp đặt
Ngoài ra các hộp Nguồn không phải là hộp chuyên dụng ngoài trời, đồng thời hở nắp, hoặc thủng lỗ cũng không đảm bảo tuổi thọ cho bộ nguồn bên trong.

  
Sai:  - hộp nguồn để ngoài trời không đáp ứng chuẩn outdoor: có lỗ, hở nắp

    
Sai: -Đường dẫn cáp vào đế camera đi hở, hình bên trái tạo thành rãnh đón nước trực tiếp
 
 
   
Hậu quả là... vào nước
(Lưu ý: Khi camera hoạt động có sinh nhiệt, có thay đổi nhiệt độ với môi trường, nếu gioăng không kín hơi nước sẽ vào camera và ngưng đọng theo thời gian)PHƯƠNG ÁN XỬ LÝ:
Phương án 1:  Chuyển adapter vào phía trong nhà (phương án đảm bảo nhất)
    - 1. Kiểm tra lại tuyến dây điện 220V AC cấp cho CAM để tìm cách đưa adapter vào phía trong nhà --> khi đó đầu dây đang cấp điện 220V ra cho addapter outdoor sẻ thành dây điện 24VDC cho trực tiếp CAM
    - 2. Tùy theo thực trạng của đường nguồn 220V của CAM hiện tại, có thể tính đến phương án cấp nguồn tập trung cho 4 CAM outdoor nếu cần.
    - 3. Cuối cùng: bắt lại CAM sao cho đế ốp tường ôm chọn vào lỗ ra cáp từ tường

Phương án 2:  để adapter ngoài nhà
    - 1. Thay thế hộp chứa adapter ngoài nhà thành loại chuẩn outdoor, và đủ vừa để chứa addapter (hộp chứa hiện tại không đảm bảo outdoor, bị nhỏ, bị hở nắp)
    - 2. Vị trí hộp addapter phải ở phía dưới đế ốp tường của CAM để tránh bị đón nước ngược vào CAM
    - 3. chôn ngầm ống dẫn cáp từ hộp addapter tới vị trí CAM (đoạn ống này bơm silicon chống thấm sau khi luồn dây)
    - 4. Cuối cùng: bắt lại CAM sao cho đế ốp tường ôm chọn vào lỗ ra cáp từ tườngTác giả bài viết: AnhTN

Nguồn tin: aictrading

 
- - -
Bosch      Electro Voice      Dynacord audio      BARCO      DET      dbx audio            Polycom      BELDEN      KLOTZ