Giải pháp bảo mật video thông minh từ Bosch bảo vệ lãnh sự quán và doanh nghiệp Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh

Các văn phòng đại sứ quán và lãnh sự quán luôn đòi hỏi mức độ bảo mật cao nhất. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu văn phòng ngoại giao này được đặt trong một tòa nhà thương mại cùng với các nhà hàng và văn phòng của các tập đoàn đa quốc gia?

Bảo vệ hình tượng tình hữu nghị Việt – Đức

Khai trương vào tháng 9 năm 2017, tòa tháp văn phòng Deutsches Haus tại Thành phố Hồ Chí Minh, miền Nam Việt Nam, là biểu tượng của sự hợp tác giữa Đức và Việt Nam. Tòa nhà hiện đại cao 25 tầng với diện tích sàn 40.000 mét vuông và đóng vai trò là trung tâm văn hóa, thương mại và ngoại giao trong khu vực. Đây cũng chính là nơi đặt Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Liên bang Đức với đầy đủ các dịch vụ ngoại giao. Nhưng nó cũng chứa các văn phòng khu vực của các công ty quốc tế cũng như các tiện nghi cao cấp bao gồm một quán cà phê cho người sành ăn, câu lạc bộ sức khỏe, nhà hàng trên tầng thượng, và khu vực hội nghị và sự kiện đa chức năng.

© Photo: DeutschesHausHoChiMinhCity via flickr.com

Đó là khái niệm sử dụng đa chức năng, cùng với thực tế là các dịch vụ lãnh sự quán được đặt trong một tòa nhà có thể ra vào tự do, đã tạo ra một môi trường đầy thách thức cho các nhà quản lý an ninh tại Deutsches Haus. Thêm một thách thức nữa là tất cả các hệ thống an ninh tại đây bao gồm cả các đội bảo vệ an ninh cần có sự chấp thuận chính thức từ Bộ Ngoại giao Liên bang Đức. Ở một góc nhìn tổng thể, Deutsches Haus nằm đối diện với Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ và gần với Tổng lãnh sự quán Pháp và Tổng lãnh sự quán Anh. Tất cả đều nằm trên một giao lộ nhộn nhịp giữa hai con phố chính. Vì lý do này mà việc giám sát người đi bộ và các phương tiện giao thông trên vành đai tòa nhà cũng rất quan trọng đối với bộ phân an ninh cũng như theo dõi các khu vực công cộng và an ninh cao bên trong.

© Photo: DeutschesHausHoChiMinhCity via flickr.com

Bảo mật khu vực 24/24 tích hợp phân tích video

Xem xét các nhu cầu bảo mật phức tạp này, các chuyên gia của Bosch đã bảo vệ tòa nhà và các khu vực xung quanh của nó bằng các camera an ninh IP mạng có tính năng Phân tích video thông minh tích hợp. Các máy ảnh ‘thông minh’ này hoạt dựa trên các thuật toán và nhận dạng hình ảnh từ AI để hỗ trợ người sử dụng bằng cách tự động phát hiện các tình huống bảo mật. Bảo vệ một khu vực có kích thước của Deutscheches Haus, cần hàng trăm camera ở cả bên trong và bên ngoài, hệ thống cảnh báo tự động của camera cho người xâm phạm, đối tượng khả nghi và phương tiện đỗ trái phép. Nó giải quyết một vấn đề cơ bản: Sau 20 phút theo dõi các video dữ liệu, người điều hành trung bình bỏ lỡ 90 phần trăm các cảnh quan trọng.

© Photo: DeutschesHausHoChiMinhCity via flickr.com

Sự hỗ trợ từ hệ thống phân tích video cũng cho phép bảo vệ Deutsches Haus và các khu vực đó 24/24, ngay cả khi trời tối. Các khu vực quanh tòa nhà và bãi đỗ xe được bảo vệ an toàn bởi các máy quay ngoài trời AUTODOME với khả năng xoay ngang (PTZ) và hiệu suất tuyệt vời ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu nhờ công nghệ starlight của Bosch. Chống nước và chống va đập, các camera cũng được thiết kế để chống chọi với thời gian mưa lên tới bốn tháng của thành phố, cùng với điều kiện gió khắc nghiệt.

© Photo: DeutschesHausHoChiMinhCity via flickr.com

Trang bị hệ thống quay 360 độ, các camera ngoài trời cũng sử dụng chức năng phân tích video để tự động theo dõi các vật thể chuyển động như ô tô và người đi bộ – và cảnh báo nhân viên về các mối đe dọa từ xa. Thêm một chức năng bổ sung, các camera được tích hợp với giải pháp của bên thứ ba để nhận ra biển số xe và rào chắn sẽ mở cho các phương tiện được quyền đi vào bãi đậu xe của lãnh sự quán.

© Photo: DeutschesHausHoChiMinhCity via flickr.com

“Với tư cách là người sử dụng dịch vụ, tôi rất tự hào khi Bosch là nhà cung cấp và bảo dưỡng cho cả hai hệ thống camera giám sát và âm thanh của Deutsches Haus”

Ông Ryan Lower, Giám đốc tài chính, Colliers International, Deutsches Haus cho biết.

Bảo mật cao, cấu hình thấp cho các khu vực bên trong

Mức độ bảo mật video sử dụng công nghệ hỗ trợ phân tích và hoạt động liên tục cũng được áp dụng cho các khu vực trong nhà tại Deutsches Haus: Hơn 170 máy quay video dựa trên IP của Bosch giám sát sảnh, tòa nhà, cửa ra vào, khu vực tiếp tân, cũng như nhà để xe và hành lang đến cầu thang thoát hiểm. Thang máy của tòa nhà cũng được bảo vệ bởi các camera của Bosch theo cách kết hợp với thiết kế bên trong, thay vì tạo ấn tượng về một khu vực bảo mật cao, có thể giới hạn khách quen thưởng thức các tiện nghi như câu lạc bộ sức khỏe hoặc quán bar trên sân thượng.

© Photo: DeutschesHausHoChiMinhCity via flickr.com

Tuy nhiên, bảo mật cấp chính phủ đã được chứng minh là có lợi, chẳng hạn khi một nhân viên làm việc trong tòa nhà đã đánh rơi ví của cô khi vào cổng bảo mật và nhân viên an ninh đã thông báo cho cô qua hệ thống thông báo công cộng để lấy lại. Nói về hệ thống âm thanh, Deutsches Haus sử dụng PAVIRO, hệ thống thông báo công cộng và hệ thống sơ tán bằng giọng nói từ Bosch, vì sự an toàn của cư dân tòa nhà.

© Photo: DeutschesHausHoChiMinhCity via flickr.com

Hệ thống cho phép cư dân tòa nhà và khách thưởng thức âm nhạc chất lượng cao trong nhà hàng trên tầng thượng, quán cà phê, câu lạc bộ sức khỏe và khu vực tổ chức sự kiện. Nó cũng làm tăng mức độ an ninh, ví dụ như trong quá trình sơ tán tòa nhà thông qua các thông báo công khai: Có thể thông báo theo khu vực với các giai đoạn riêng biệt để hướng dẫn người dân tới nơi an toàn, bắt đầu từ những khu vực gần nơi nguy hiểm nhất. Đối với chủ sở hữu tòa nhà, hệ thống sơ tán bằng giọng nói và thông báo công cộng giúp tiết kiệm chi phí trong khoảng thời gian dài hạn và giảm thiểu tổng chi phí để sở hữu, trong khi nó giúp làm giảm mức sử dụng pin và tác động môi trường.

© Photo: DeutschesHausHoChiMinhCity via flickr.com

© Photo: DeutschesHausHoChiMinhCity via flickr.com

Kể từ khi khánh thành Deutscheches Haus tại Thành phố Hồ Chí Minh, giải pháp của Bosch đã thành công trong việc đảm bảo tài sản ngoại giao và doanh nghiệp trong một tòa nhà có ra vào công khai mà không gặp sự cố. Là một điển hình của kỹ thuật Đức trong một tòa nhà mang tính biểu tượng, giải pháp bằng chứng trong tương lai và nó cũng cung cấp một tài liệu tham khảo quan trọng trong thị trường năng động này.