EVOLVE 50 đạt tới tầm cao mới tại dãy Himalayas

Một sự kiện thể thao được tổ chức ở độ cao trên 15.400 feet trên đỉnh Himalayas nhưng lại vẫn được trang bị một hệ thống âm thanh đầy đủ và chất lượng. Hãy cũng tìm hiểu xem Electro-Voice đã làm thế nào.

Sự kiện thể thao tại hồ Gokyo

Hồ Gokyo là hồ nước ngọt cao nhất thế giới, nằm ở độ cao 15.400 – 16.400 feet (4700 – 5000 mét) trên mực nước biển trong Công viên Quốc gia Sagarmatha ở vùng Hy Mã Lạp Sơn phía đông bắc Nepal. Khu vực hồ là một điểm đến phổ biến cho khách du lịch bắt đầu chuyến đi đến đỉnh Everest, nằm ở phía bắc.

EVOLVE 50

Ông Dawa Steven Sherpa, một doanh nhân người Nepal, trekker sắc sảo và là người tổ chức các sự kiện tầm cao ở Nepal, gần đây đã truyền cảm hứng cho một nhóm các vận động viên Olympic và các nhà vô địch từ khắp nơi trên thế giới tham gia sự kiện Skate Nepal đầu tiên tại Hồ Gokyo Ngày 14 tháng 2 năm 2020. Sự kiện này là triển lãm cao nhất về trượt băng nghệ thuật và khúc côn cầu trên băng ở độ cao 15.715 feet (4790 mét)

Chưa đầy năm phút để thiết lập một hệ thống âm thanh với Evolve 50

Thách thức, ngoài việc đảm bảo băng trơn trên hồ, là cung cấp một hệ thống âm nhạc cho sự kiện này. Sau khi được đưa vào sân bay Lukla ở độ cao 9200 feet (2800 mét), hệ thống loa cột EVOLVE 50 đã được người khuân vác mang theo trong sáu ngày trên tuyến đường trek nổi tiếng đến hồ Gokyo. Tính di động của hệ thống, cùng với độ bao phủ âm thanh dài và rộng, đã xuất hiện với màu sắc bay bổng cho sự kiện.

Ông Dawa Steven Sherpa kể câu chuyện: Âm nhạc là một phần quan trọng của mọi thói quen trượt băng nghệ thuật. Thử thách của chúng tôi là tìm ra một hệ thống loa nhỏ gọn và đủ nhẹ để mang theo bởi một người khuân vác. Đủ chắc chắn để xử lý việc vận chuyển. Đủ lớn để nghe thấy trên một sân đấu mở dài 200 feet với điều kiện mùa đông ở dãy núi Himalaya khi gió liên tục trên lưng của chúng tôi. Nhưng cũng phải đủ rõ ràng để các vận động viên của chúng tôi nghe thấy các sắc thái trong âm nhạc. Thêm vào đó là thách thức chỉ có một máy phát điện xăng nhỏ duy nhất để cung cấp năng lượng cho tất cả các thiết bị của chúng tôi. Hệ thống EVOLVE 50 là sự lựa chọn tốt nhất có thể.EVOLVE 50

Vào ngày 7 tháng 2, chúng tôi bay trên một chiếc máy bay cánh quạt nhỏ với EVOLVE 50 đến Sân bay Lukla, được coi là sân bay nguy hiểm nhất thế giới. Loa siêu trầm được đóng gói trong hộp các tông của nó với một số phần đệm thêm, trong khi loa cột được đóng gói đơn giản trong hộp khóa kéo cùng với mic và một số dây cáp phụ. Một porter duy nhất đã có thể mang toàn bộ hệ thống trên lưng trong sáu ngày tiếp theo từ sân bay Lukla đến làng Gokyo. Hộp các tông bị hư hỏng một chút trong quá trình di chuyển trên các porter trở lại nhưng phần phụ gồ ghề không có dấu hiệu hư hỏng.

Chúng tôi đến địa điểm, lắp ráp loa siêu trầm trên hồ đóng băng, thêm cột trên đầu, cắm micro và máy tính xách tay của chúng tôi bằng dây cáp phụ và bật nguồn. ‘Kiểm tra, kiểm tra, 1, 2, 3! Nó đang hoạt động! ‘Chưa đầy năm phút để thiết lập và chúng tôi đã có toàn bộ hệ thống âm nhạc và PA của chúng tôi. Phần còn lại là lịch sử!

Tìm hiểu thêm tại: https://www.electrovoice.com/news-details.php?id=1955

hoặc xem thêm các tin tức khác tại: http://aictrading.vn/blog/