Bosch giới thiệu Twilight, firmwave phiên bản 7.61 dành cho giải pháp phát hiện cháy AVIOTEC

Từ trước tới nay, giải pháp phát hiện cháy AVIOTEC của thương hiệu bosch luôn luôn là lựa chọn hàng đầu. Và công dụng của nó đã có những cải tiến rõ rệt trong phiên bản 7.61 mới đây.

AVIOTEC với phiên bản 7.61 cho phép phát hiện cháy trong điều kiện ánh sáng thấp

 

aviotec 7.61

Phiên bản mới này có tên gọi là Twilight (hoàng hôn) vì nó có sự cải thiện đáng kể về mức độ chiếu sáng xung quanh cần thiết cho hoạt động của nó. Ngoài ra, nó có các tùy chọn tùy chỉnh độc đáo giúp việc làm quen trở nên dễ dàng hơn.

Phát hiện cháy dựa trên video hiện cũng là một tùy chọn khá phổ biến. Tuy nhiên việc áp dụng cho các ứng dụng có độ chiếu sáng thấp lại là một thách thức. Do độ nhạy ánh sáng tăng, ít nguồn sáng cần được lắp đặt để giám sát vào ban đêm làm giảm đáng kể tải trọng cháy. Vào ban đêm, AVIOTEC IP starlight 8000 giờ có thể thực hiện cả hai: phát hiện cháy và xác minh quang học từ xa.

Những điểm nổi bật của giải pháp phát hiện cháy AVIOTEC trong phiên bản mới

Kể từ lần phát hành đầu tiên, công nghệ phát hiện cháy dựa trên video Aviotec, Bosch đã trải qua quá trình phát triển liên tục để cung cấp cho người dùng hiệu suất tốt nhất có thể thông qua các khả năng mới và được cải thiện. Nhân dịp này, nhóm thiết kế có ba mục tiêu chính:

  • Tăng độ nhạy và độ bền của thiết bị.
  • Giảm mức chiếu sáng tối thiểu cần thiết.
  • Cho phép lập kế hoạch phát hiện cháy theo giờ.

aviotec 7.61 low light

Với suy nghĩ này và sau vài tuần làm việc, phiên bản phần mềm 7.61 giờ đây cho phép có thể bảo vệ các vị trí chỉ với 2 lux ánh sáng xung quanh, đây là mức độ chiếu sáng thấp hơn những gì bạn có trong một đêm trăng tròn với bầu trời quang đãng.

Độ nhạy cao này cho phép vận hành tốt hơn trí thông minh nhân tạo (AI) chạy bên trong máy ảnh và có khả năng kết hợp hơn 20 thuật toán (như phân tích màu sắc, nhiễu loạn, chuyển động hoặc mật độ khói). ) để xác định xem có cảnh báo cháy trong cảnh được bảo vệ hay không.Điều này không chỉ giúp cải thiện khả năng của các thiết bị AVIOTEC mà còn giúp giảm thời gian lập kế hoạch (do cần ít ánh sáng hơn) và giảm chi phí năng lượng trong hoạt động.

Khả năng điều chỉnh độ nhạy của AVIOTEC phiên bản 7.61

Để tăng tính mạnh mẽ của phiên bản này, trình cài đặt có thể sử dụng một loạt mask tùy chỉnh cho phép điều chỉnh các thuật toán phát hiện với nội dung cụ thể của cảnh, ví dụ, để tắt phát hiện ngọn lửa hoặc khói ở một số khu vực nhất định của hình ảnh và thậm chí thêm thời gian xác minh vào các mask này để các sự kiện không đáp ứng đủ thời lượng tối thiểu sẽ được xác định bởi người dùng và bị bỏ qua.

aviotec 7.61 low light

Tính năng quan trọng này giúp giảm đáng kể báo động sai trên trang web, mối quan tâm chính của khách hàng với loại giải pháp này. Cuối cùng, phiên bản mới này bao gồm một tùy chọn trong giao diện người dùng của camera, qua đó có thể tạo các dải thời gian vào các ngày khác nhau trong tuần sẽ xác định hành vi phát hiện cháy.

Ví dụ, việc điều chỉnh có thể được thực hiện sao cho độ nhạy của phát hiện khói là khác nhau vào buổi sáng và buổi chiều, hoặc chỉ có báo động ngọn lửa được phát hiện vào Chủ nhật. Đây chắc chắn là một mức độ tùy biến duy nhất trên thị trường cho loại giải pháp này.

Phiên bản firmwave mới này của AVIOTEC đã đem lại những cải tiến đáng kể và tạo ra những bước đột phá mới trong công nghệ phát hiện cháy dựa trên video. Với điều này, Bosch có thể giúp giảm đi đáng kể việc xảy ra những vụ hỏa hoạn không đáng có.

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm camera giám sát khác của Bosch tại: http://aictrading.vn/san-pham/he-thong-camera-giam-sat/

hoặc: https://www.boschsecurity.com/