Đánh giá digital mixer Yamaha tf1 – nhỏ gọn và tiện dụng

Từ trước tới nay, các dòng mixer của Yamaha luôn được tạo ra dựa trên việc theo sát nhu cầu của các kỹ sư âm thanh trên toàn thế giới. Với yêu cầu đó, Yamaha tf1 đã được ra đời.

Đánh giá digital mixer Yamaha tf1

Là sản phẩm nhỏ nhất và có giá thành tốt nhất thuộc dòng tf, nhưng Yamaha tf1 lại được trang bị hầu như đầy đủ tính năng giống như các sản phẩm cùng dòng. Sản phẩm này đã phá vỡ giới hạn giải phóng sự sáng tạo của người sử dụng. Với việc trang bị cơ chế vận hành TouchFlow được trình bày trên một màn hình cảm ứng. Yamaha đã giúp cho ai cũng có thể dễ dàng tìm ra cách tạo ra một bản mix lý tưởng. Cho dù đó là một kỹ sư giàu kinh nghiệm hay những người mới vào nghề.

yamaha tf1

Và sau khi nghe những âm thanh tuyệt vời của nó từ những mic preamp có khả năng recall D-PRE thì bất cứ ai dù khó tính nhất cũng sẽ cảm thấy hài lòng. Bên cạnh đó, chức năng thu âm live và khả năng vận hành với những bộ rack I/O chất lượng cao giúp nó có thể đáp ứng được hàng loạt ứng dụng âm thanh khác nhau.

 

yamaha tf1

Điều khiển Yamaha tf1 dễ dàng với cơ chế TouchFlow

Luôn được thiết kế dựa trên ý tưởng, đóng góp của những kỹ sư hàng đầu thế giới. Các sản phẩm mixer tới từ Yamaha luôn có một cách vận hành rất thân thiện và hiệu quả. Nhẹ nhàng và tinh tế chính là những từ ngữ phù hợp nhất để miêu tả cơ chế này.Giao diện sử dụng được hiển thị một cách trực quan trên màn hình cảm ứng của tf1 mang tới khả năng tùy chỉnh trực tiếp các thông số. Trên hết, bạn có một nút Touch & Turn vật lý ngay bên cạnh màn hỉnh cảm ứng cùng bốn núm điều khiển do người dùng xác định, giúp điều chỉnh độ chính xác một cách dễ dàng

 

1-knob COMP™ & 1-knob EQ™: One Knob lý tưởng cho điều chỉnh âm thanh

Thiết lập Gain, Compressor và EQ giống như một trò chơi trẻ con đối với mixer tf1. Cho dù bạn là một kỹ sư âm thanh chuyên nghiệp hay một người mới vào nghề thì thao tác 1 nút đơn giản hóa của tf1 cũng cho phép bạn tự tin cài đặt và điểu chỉnh EQ và Compressor. Với một thao tác vặn đơn giản, bạn có thể sử dụng Compressor để làm cho âm thanh từ cây đàn guitar trở nên sống động. Thêm sự chắc chắn vào âm trầm, thắt chặt snare và làm cho giọng hát phát ra rõ ràng trong bản phối.

 

Trên hết, EQ được tinh chỉnh của TF1 cho phép bạn đạt được kết quả nổi bật với nỗ lực tối thiểu trong thời gian ngắn nhất. Bạn cũng có được Chế độ phát âm cho giọng hát rõ ràng, được xác định rõ và chế độ Cường độ để kiểm soát đơn giản các đường cong EQ. Cuối cùng, Gain Downloader của TF1 tối ưu hóa thiết lập khuếch đại của bạn để bạn có thể đạt được chất lượng âm thanh Hạng A mà không cần nhiều nỗ lực.

Các cài đặt và mô hình thiết đặt trước- Các phím tắt cho âm thanh tuyệt vời

TF1 có lẽ là một trong những mixer kỹ thuật số 16 kênh tốt nhất hiện có, nhờ các cài đặt trước vô cùng thực tế của nó. Làm việc với các nhà sản xuất micro như Audio-Technica, Sennheiser và Shure cũng như các kỹ sư đáng kính, Yamaha đã tạo ra một loạt các phím tắt để tạo ra âm thanh tuyệt vời, có hiệu quả trong mọi tình huống.

yamaha tf1

Nếu bạn là một kỹ sư mới làm quen, các cài đặt trước của TF1 sẽ cho phép bạn có được một bản phối tuyệt vời mà không cần một loạt các điều chỉnh. Mặt khác, nếu bạn là một kỹ sư giàu kinh nghiệm, bạn sẽ đánh giá cao sự tiết kiệm thời gian đáng kể được cung cấp bằng cách có sẵn các preset hữu ích ngay lập tức cho bạn. Trên hết, bạn nhận được hai nơi lưu trữ preset (tổng cộng 200 kịch bản), cho phép bạn thiết lập và ngay lập tức nhớ lại tất cả các cài đặt của mình cho gần như mọi kịch bản bạn có thể có.

Mic preamps D-PRE và các hiệu ứng onboard mang tới chất lượng âm thanh phi thường

Mic preamps đóng vai trò quan trọng trong việc xác định âm thanh của bản phối. Đó là lý do tại sao mixer Yamaha tf1 với 16 kênh cùng 16 mic D-PRE nhận được nhiều sự quan tâm. Sử dụng mạch dựa trên cấu hình Darlington đảo ngược, D-Pre preamps cung cấp cho bạn âm thanh rõ ràng, chính xác, thu được mọi sắc thái và sự tinh tế của nguồn phát của bạn.

yamaha tf1

Sự thuần túy của những âm thanh này đảm bảo rằng bạn sẽ không cần phải mất hàng giờ EQ-ing chỉ để có được âm thanh hầu như không chấp nhận được, giống như bạn làm với mic preamps chất lượng thấp. Bạn cũng có được tám bộ xử lý mạnh mẽ, cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát âm thanh trên phạm vi rộng. Ngoài EQ và bộ xử lý động lực trên mỗi kênh, bạn còn nhận được 17 chương trình dựa trên bộ xử lý SPX nổi tiếng thế giới của Yamaha, từ hồi âm và trì hoãn, thông qua hiệu ứng điều chế, đến nén 3 băng tần.

Các tính năng nổi bật khác:

 • Cơ chế TouchFlow tối đa hóa hiệu quả công việc.
 • One Knob lý tưởng cho điều chỉnh âm thanh.
 • GainFinder hỗ trợ thiết lập độ chính xác.
 • Hệ thống trộn tự động Dan Dugan dễ dàng tối ưu hóa mức tăng micrô và chống lại phản hồi.
 • Các cài đặt trước QuickPro cung cấp quyền truy cập tức thì vào các thiết lập âm thanh chuyên nghiệp.
 • 2 bộ lưu trữ kịch bản cho phép bạn thiết lập và ngay lập tức nhớ lại cài đặt của mình.
 • 16 D-Pre mic preamps mang đến âm thanh phi thường.
 • Hiệu ứng trên bo mạch được xử lý trên bộ xử lý SPX.
 • Ứng dụng TF StageMix iPad cung cấp điều khiển không dây.
 • Ứng dụng TF MonitorMix iOS cho phép giám sát cá nhân không dây.
 • 34 x 34 kênh ghi / phát lại kỹ thuật số qua USB 2.0 + 2 x 2 qua thiết bị lưu trữ USB.
 • 1 khe cắm mở rộng cho thẻ giao diện âm thanh NY64-D.
 • Có thể mở rộng tới 40 kênh trộn.

Một số hình ảnh về các dự án thực tế sử dụng tf1 của AIC Trading:

yamaha tf1yamaha tf1yamaha tf1yamaha tf1

yamaha tf1yamaha tf1

Xem thêm thông tin về các sản phẩm yamaha khác tại: http://aictrading.vn/san-pham/am-thanh-bieu-dien-va-chieu-sang-san-khau/yamaha/

Hoặc: https://vn.yamaha.com/vi/products/