Các giải pháp của Bosch hỗ trợ ngăn chặn đại dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã cản trở và thay đổi rất nhiều những hoạt động của các doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu cách Bosch áp dụng những công nghệ của mình để chung tay hỗ trợ đại dịch này.

Đại dịch Covid-19 và những cản trở

Trên khắp thế giới, đại dịch COVID-19 đã thay đổi cách mọi người và doanh nghiệp hoạt động. Các tổ chức hiện phải đối mặt với những thách thức mới xoay quanh việc mở cửa cho công chúng hoặc duy trì hoạt động trong khi vẫn duy trì môi trường an toàn cho cả nhân viên và khách hàng. An ninh, an toàn và công nghệ truyền thông có thể giúp theo cả hai cách truyền thống và phi truyền thống. Và Bosch đã cung cấp các giải pháp kết hợp các công nghệ của mình để giải quyết những thách thức mới này.

Hệ thống kiểm soát ra vào không tiếp xúc

Giải pháp tiêu chuẩn cho kiểm soát ra vào đã cung cấp hệ thống kiểm soát ra vào không tiếp xúc: Đầu đọc thẻ ra vào. Sẽ có vấn đề, nếu bạn vẫn phải chạm vào tay nắm cửa hoặc bàn phím để nhập mã PIN. Ngoài ra cảm biến vân tay, một thiết bị sinh trắc học phổ biến cũng cho thấy nhược điểm tương tự: Bất kỳ bộ phận nào được nhiều người chạm vào, ngay cả khi rất nhỏ, có thể đóng vai trò là cầu nối để virus lây nhiễm cho nhiều người hơn. Vì vậy, khách hàng đang tích cực tìm kiếm các lựa chọn thay thế khác như nhận diện khuôn mặt, đầu đọc điện thoại di động và các giải pháp sinh trắc học không tiếp xúc mới như máy quét cầm tay. Trong các khu vực bảo mật cao, cần có ủy quyền kép, thường là quét sinh trắc học bên cạnh thẻ truy cập tiêu chuẩn.

Cân bằng lưu lượng người trong các cửa hàng

Phân tích trong cửa hàng là một giải pháp xử lý dữ liệu vị trí ẩn danh từ nhiều camera khác nhau trên đám mây. Các thuật toán nâng cao lọc dữ liệu vị trí theo các môi trường vị trí riêng lẻ và các mẫu hành vi có liên quan.

Dữ liệu có thể được sử dụng để đảm bảo sự an toàn và tự tin của khách hàng trong khi mua sắm tại cửa hàng của họ. Ví dụ, các khu vực cửa hàng đông đúc được hiển thị trên bản đồ nhiệt. Điều này có thể được sử dụng cho một biển báo khoảng cách vật lý được nhắm mục tiêu, các biện pháp khử trùng hoặc thiết kế lại bố cục cửa hàng để phân phối đám đông tốt hơn. Ngoài ra, camera sẽ giám sát và đảm bảo số lượng người trong cửa hàng không vượt quá giới hạn và giám sát thân nhiệt của các khách hàng.

Cuộc họp từ xa dễ dàng

Nhu cầu mọi người gặp gỡ và thảo luận về các chủ đề quan trọng không biến mất trong đại dịch – thực tế, nó càng trở nên quan trọng hơn. Tuy nhiên, những cân nhắc mới như khoảng cách vật lý thêm một thách thức duy nhất cho nhiều tình huống. Bosch có danh mục sản phẩm rộng để hỗ trợ nhiều loại cuộc họp. Từ các ứng dụng nhỏ đến lớn hơn và nhiều thách thức hơn, người dùng có thể chọn Hệ thống hội nghị DICENTIS dựa trên IP và hoàn toàn dựa trên IP hoặc chọn Hệ thống hội nghị không dây DICENTIS dựa trên Wi-Fikhi cần thiết lập nhanh nhất và thời gian hỏng hóc. Đối với các cuộc họp liên quan đến người tham gia từ xa, hệ thống hội nghị DICENTIS Wireless cung cấp giải pháp hoàn hảo. Nó làm tăng sự tương tác của người tham gia, tối ưu hóa hiệu quả cuộc họp và cung cấp sự linh hoạt cần thiết trong thiết lập hệ thống và tích hợp các hệ thống của bên thứ ba.

Liên lạc từ xa

Thương hiệu RTS thuộc sở hữu của Bosch cung cấp các giải pháp liên lạc cho nhiều đài truyền hình và đài phát thanh sản xuất các chương trình phát sóng tin tức mà công chúng dựa vào trong thời gian này. Bối cảnh làm việc thông thường của các chuyên gia phát sóng truyền thông là phòng thu và phòng điều khiển sản xuất nơi không gian bị hạn chế, do đó khoảng cách vật lý và giữ khoảng cách 1,5-2m cho người khác không phải lúc nào cũng khả thi – như trong bức ảnh này. RTS đã cung cấp một giải pháp liên lạc ảo dưới dạng một ứng dụng phần mềm chạy trên điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính, có tên là VL VLink . Nó cho phép nhân viên sản xuất ở bất cứ đâu trên thế giới liên lạc với nhau từ xa bằng hệ thống liên lạc nội bộ phát sóng mà không cần thiết bị chuyên dụng.

Lời kết

Bên cạnh những giải pháp trên, Bosch cũng đã nhanh chóng vận dụng những kiến thức và nguồn lực của mình để tạo nên những thiết bị xét nghiệm nhanh và hỗ trợ xây dựng những trạm y tế dã chiến. Tuy hiện nay trên thế giới, tình hình Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp nhưng những nỗ lực của Bosch đã đóng góp một phần nhỏ vào việc ngăn chặn sự bùng phát và lây lan của đại dịch.