Bosch phát triển kit xét nghiệm nhanh Covid-19

Được phát triển chỉ trong sáu tuần, kit xét nghiệm nhanh của bosch có thể phát hiện virus corona SARS-CoV-2 ở bệnh nhân trong khoảng dưới 2 tiếng rưỡi.

Lý do kit xét nghiệm nhanh Covid-19 được Bosch phát triển

 

bộ xét nghiệm nhanh Covid-19

Coronavirus SARS-CoV-2 đang đặt ra những thách thức lớn cho các hệ thống y tế và các tổ chức y tế trên toàn thế giới. Một công cụ chẩn đoán nhanh virus là một sự trợ giúp vô giá trong việc kiềm chế sự lây lan theo cấp số nhân của nó ở nhiều quốc gia. Thiết bị test nhanh và hoàn toàn tự động mới của Bosch với COVID-19 có thể giúp các cơ sở y tế như văn phòng bác sĩ, bệnh viện, phòng thí nghiệm và trung tâm y tế chẩn đoán nhanh.

Tiến sĩ Volkmar Denner, chủ tịch hội đồng quản trị của Robert Bosch GmbH

Tiến sĩ Volkmar Denner, chủ tịch hội đồng quản trị của Robert Bosch GmbH

Bộ test nhanh của Bosch hoạt động dựa trên thiết bị phân tích Vivalytic từ giải pháp chăm sóc sức khỏe của Bosch. “Chúng tôi muốn bộ test nhanh này đóng vai trò trong việc ngăn chặn đại dịch virus corona càng nhanh càng tốt. Nó sẽ giúp tăng cường tốc độ nhận dạng và cách ly các bệnh nhân bị nhiễm bệnh.”, Tiến sĩ Volkmar Denner, chủ tịch hội đồng quản trị của Robert Bosch GmbH cho biết.

Chắc chắn hơn, nhanh hơn và lây lan chậm hơn

Được phát triển chỉ trong sáu tuần, bộ xét nghiệm nhanh có thể phát hiện bệnh nhân nhiễm chủng virus corona SARS-CoV-2 trong khoảng thời gian dưới 2 tiếng rưỡi. (Tính từ khi lấy được mẫu cho tới khi có kết quả). Một ưu điểm khác của bộ test nhanh là nó có thể được sử dụng trực tiếp tại bất kỳ đâu. Điều này giúp loại bỏ khoảng thời gian vận chuyển các mẫu, tiết kiệm được những khoảng thời gian quý giá. Điều đó cũng có nghĩa là các bệnh nhân có thể nhanh chóng nhận biết tình trạng sức khỏe của mình và được cách ly ngay lập tức nếu nhiễm bệnh.

Với các cách xét nghiệm thông thường trước đây, bệnh nhân thường phải đợi từ 1 tới 2 ngày để có két quả. Thời gian là điểm cốt yếu trong cuộc chiến chống lại virus corona. Và việc chẩn đoán nhanh chóng, đáng tin cậy trực tiếp tại bất kỳ điểm nào mà không cần di chuyển là lợi thế lớn của giải pháp tới từ Bosch

Bộ test nhanh của Bosch là một trong những bộ test phân tử hoàn toàn tự động đầu tiên trên thế giới

Bộ test nhanh của Bosch là một trong những xét nghiệm chẩn đoán phân tử hoàn toàn tự động đầu tiên trên thế giới có thể được sử dụng trực tiếp bởi tất cả các tổ chức y tế. Hơn nữa, nó cho phép thử nghiệm một mẫu duy nhất không chỉ đối với COVID-19 mà còn đối với chín bệnh hô hấp khác, bao gồm cả cúm A và B, đồng thời. Ưu điểm đặc biệt của bộ test là cung cấp chẩn đoán phân biệt, giúp bác sĩ tiết kiệm thêm thời gian cấp thiết cho các xét nghiệm tiếp theo. Nó cũng cung cấp cho họ những kết quả chẩn đoán đáng tin cậy một cách nhanh chóng để họ có thể bắt đầu những biện pháp điều trị phù hợp nhanh hơn, Marc Meier, chủ tịch của Bosch Health Solutions GmbH cho biết.

Marc Meier, chủ tịch của Bosch Health Solutions GmbH

Marc Meier, chủ tịch của Bosch Health Solutions GmbH

Bộ test nhanh Covid-19 là kết quả của sự hợp tác giữa công ty con: Giải pháp chăm sóc sức khỏe của Bosch và công ty công nghệ y tế Bắc Ailen Randox Lab Laboratory Ltd., Cùng với đối tác Randox, Bosch đã thành công trong việc phát triển bộ xét nghiệm nhanh này trong một thời gian rất ngắn và đang sẵn sàng cung cấp nó cho thị trường.

Ứng dụng dễ dàng tại các điểm chữa bệnh

Trong các thử nghiệm khác nhau trong phòng thí nghiệm với SARS-CoV-2, thử nghiệm của Bosch đã cho kết quả với độ chính xác trên 95%. Bộ xét nghiệm nhanh này đáp ứng các tiêu ch

ẩn chất lượng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Một mẫu thử sẽ được lấy từ mũi hoặc cổ họng của bệnh nhân bằng tăm bông. Sau đó, hộp chứa tất cả các thuốc thử cần thiết cho thử nghiệm, được đưa vào thiết bị Vivalytic để phân tích.

kit xét nghiệm nhanh Covid-19

Trong quá trình phân tích, nhân viên y tế có thể cống hiến hết mình cho các nhiệm vụ khác, ví dụ như điều trị cho bệnh nhân. Máy phân tích Vivalytic được thiết kế thân thiện với người dùng đến nỗi ngay cả nhân viên y tế chưa được đào tạo đặc biệt về nó cũng có thể thực hiện thử nghiệm một cách đáng tin cậy.

Máy phân tích Vivalytic của Bosch có thể thực hiện tối đa mười thử nghiệm trong vòng 24 giờ. Điều này có nghĩa là chỉ cần 100 thiết bị để đánh giá tới 1.000 bệnh nhân mỗi ngày. Với sự lây lan rộng rãi của coronavirus SARS-CoV-2, các phòng thí nghiệm đã hoạt động vượt quá khả năng. Do đó, Vivalytic của Bosch sẽ giúp tăng khả năng xác định các ca nhiễm bệnh.

Tìm hiểu thêm về các thông tin khác tại: http://aictrading.vn/blog/tin-cong-nghe/

hoặc: https://www.boschsecurity.com/