AIC Trading.,JSC tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020.

Vào sáng ngày 18/8/2020 vừa qua, Đại hội cổ đông thường niên của AIC Trading đã được diễn ra tại trụ sở công ty – số 14 Trần Bình Trọng, phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Là một trong những hoạt động thường niên của công ty, Đại hội đồng cổ đông là một sự kiện vô cùng quan trọng đối với Ban lãnh đạo cũng như các thành viên là cổ đông đồng thời cũng là những chủ sở hữu của công ty.

Các thành phần tham dự đại hội bao gồm: Hội đồng quản tri công ty, Ban Kiểm soát, đại diện thường trực Hội đồng quản trị Tập đoàn AIC và đại đa số các cổ đông hiện hữu. Các cổ đông vắng mặt đã có ủy quyền cho các cổ đông khác đại diện thực hiện các quyền cổ đông theo đúng quy định của Pháp luật hiện hành.

Theo đúng như chương trình, Đại hội được diễn ra vào lúc 8 giờ 00 phút tại phòng họp của công ty dưới sự điều hành của Bà Nguyễn Thị Diễm Phương – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại AIC.

Mở đầu cuộc họp là Báo cáo của Hội đồng quản trị công ty về quản trị và kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019 do Bà Nguyễn Thị Diễm Phương – Chủ tịch Hội đồng quản trị phát biểu. Theo đó, báo cáo đã nêu ra những khó khăn và thách thức trong bối cảnh kinh tế – xã hội gặp nhiều biến động, cụ thể: Chính phủ thắt chặt chi tiêu công, sự xuất hiện ngày càng rõ rệt của hiện tượng cạnh tranh dọc và đặc biệt đó là sự thay đổi cơ chế bán hàng/ bảo hộ từ phía hãng Bosch vv… Tuy nhiên, công ty cũng đã có những giải pháp nhất định để đạt mục tiêu kế hoạch kinh doanh đề ra. Trong đó, những hợp đồng tiêu biểu phải kể đến như: Trụ sở công ty Viettel hay công trình Quảng trường Ba Đình vv…

Sau khi kết thúc báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019, Hội đồng quản trị công ty cũng đã đưa ra kế hoạch và định hướng phát triển kinh doanh năm 2020, kế hoạch doanh thu hay mức chia cổ tức trước toàn cổ đông tham dự. Báo cáo nêu rõ, dưới sự ảnh hưởng và tác động của đại dịch Covid cùng với diễn biến phức tạp của nền kinh tế đã tạo ra những thách thức không nhỏ đối với công ty. Tuy nhiên, với những định hướng và mục tiêu rõ ràng, Hội đồng quản trị xem đây cũng là những cơ hội để tạo ra tiền đề cho sự chuyển mình cũng như bứt phá trong thời gian tới.

Nhằm tạo lợi thế cạnh tranh cũng như nâng cao năng lực doanh nghiệp, Hội đồng quản trị đã đưa ra phương án tăng vốn điều lệ trong thời gian tới và được 100% cổ đông biểu quyết thông qua.

Tiếp theo chương trình là Báo cáo của Ban kiểm soát do Bà Trần Thị Kim Chung trình bày. Nội dung của báo cáo hoàn toàn thống nhất với báo cáo Hội đồng quản trị càng khẳng định sự minh bạch trong công tác quản lý của Ban lãnh đạo công ty. Bên cạnh đó đại diện Ban Kiểm soát cũng đã công bố những sửa đổi về Điều lệ công ty, thực hiện bầu bổ sung thành viên Ban kiêm soát và cũng nhận được 100% quyền biểu quyết.

Kết thúc báo cáo của Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát anh Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng quản trị và anh Vũ Minh Tiến – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn AIC cũng đã đưa ra những phân tích và ý kiến đồng thuận về sự thống nhất, minh bạch trong các báo cáo nêu trên.

Đại hội đồng thường niên năm 2020 của AIC Trading.,JSC đã diễn ra một cách thành công, tốt đẹp. Những vấn đề đưa ra biểu quyết đều được 100% cổ đông biểu quyết nhất trí thông qua.

Như kế hoạch chương trình đưa ra, sau khi kết thúc Đại hội đồng cổ đông Văn phòng Công ty AIC Trading đã tổ chức bữa tiệc nhỏ ngay sau đó trong bầu không khí vui vẻ ấm cúng với sự tham gia của toàn bộ các cổ đông và các thành viên công ty. Trước khi buổi tiệc diễn ra, Ban lãnh đạo và các thành viên công ty đã nhanh chóng gửi lời chúc tốt đẹp nhân dịp sinh nhật anh Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn AIC.

Với tầm nhìn và định hướng kinh doanh chiến lược, hy vọng AIC Trading sẽ sớm cán đích mục tiêu kinh doanh 2020.