AIC Trading tại Lễ nghiệm thu Nhà Quốc hội Lào: Cận cảnh công trình Việt Nam tặng nước bạn

Công trình Nhà Quốc hội Lào có tổng trị giá hơn 112 triệu USD vừa chính thức nghiệm thu với sự góp mặt nho nhỏ của AIC Trading.,JSC. Đây là quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào.

Nhà quốc hội Lào

Dự án Nhà Quốc hội Lào là công trình do Bộ Xây dựng Việt Nam làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng chuyên ngành – Bộ Xây dựng thực hiện quản lý dự án, Binh đoàn 11 – Bộ Quốc phòng là Tổng thầu thi công.

Lễ nghiệm thu được tổ chức tại Phòng họp thường vụ trong công trình.

Tại lễ nghiệm thu vừa diễn ra chiều 8/8, chủ đầu tư, Ban thư ký Quốc hội Lào (đơn vị tiếp nhận và sử dụng dự án), Tổng thầu, các đơn vị giám sát… đều nhất trí đánh giá sau gần 38 tháng thi công, dự án Nhà Quốc hội mới của Lào đã hoàn thành thi công xây dựng theo đúng yêu cầu thiết kế, nhu cầu sử dụng, chất lượng, an toàn và đang được vận hành đầy đủ công năng, phục vụ tốt các yêu cầu hoạt động của Quốc hội Lào.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 từ tháng 4/2020 đến nay, chiếm tới 16/38 tháng thi công, khó khăn về khoảng cách địa lý, nguồn cung ứng vật tư, thiết bị cho công trình bị gián đoạn một thời gian, đặc biệt việc huy động nhân lực từ Việt Nam sang Lào trong thời gian đại dịch gặp nhiều trở ngại, tuy nhiên công trường không bị gián đoạn thi công, đảm bảo tiến độ yêu cầu, đồng thời phòng chống dịch an toàn.

Bối cảnh Nhà quốc hội Lào tại kỳ họp đầu tiên Quốc hội khoá IX.

Đáp ứng các yêu cầu khắt khe của dự án, AIC Trading là một trong những nhà thầu cán đích đúng tiến độ để góp phần cho Kỳ họp đầu tiên Quốc hội khoá IX của Lào.

Nhà Quốc hội Lào được khởi công ngày 1-11-2017. Đây là công trình được xây dựng dựa trên thiết kế, ý tưởng, kỹ thuật của phía Lào, được bàn giao tháng 3 và 7-2018 cho phía Việt Nam. Công trình là sự hòa trộn giữa văn hóa, họa tiết hoa văn mang đậm bản sắc, phong tục, truyền thống Lào và giải pháp công nghệ, thiết bị hiện đại, kỹ thuật, công nghệ quản lý thi công tiên tiến từ phía Việt Nam. Với tổng diện tích 6,853 m2, có 5 tầng và một tầng hầm, sức chứa 800-1.000 người. Không chỉ mang tầm vóc to lớn, đây còn là công trình quan trọng khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa Lào và Việt Nam.

Và AIC Trading., JSC rất vinh dự khi đã được tin tưởng lựa chọn cung cấp, lắp đặt toàn bộ hạng mục Hệ thống âm thanh (Bosch Audio & Conference Systems) cho công trình này.

Tại lễ nghiệm thu, các bên cũng nhất trí đánh giá dự án là minh chứng hiện hữu, thực tế và sinh động, góp phần tiếp tục xây đắp tình hữu nghị vĩ đại giữa hai dân tộc Việt Nam và Lào; xứng đáng là món quà tặng ý nghĩa, đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.

AIC Trading., JSC xin chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo nhà nước Việt Nam cùng các nhà thầu đã tin tưởng lựa chọn chúng tôi để hoàn thiện dự án trong hạng mục âm thanh hội nghị, hội thảo. Đồng thời, AIC Trading cũng xin gửi lời cảm ơn đến đội ngũ Bosch vùng và Việt Nam đã hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm để AIC Trading cán đích đúng tiến độ và thành công.